Chia sẽ bài viết hay về Tikotk và case study

TikTok đã nhanh chóng trở thành một trong những ứng dụng phổ biến nhất trong lĩnh vực tạo và chia sẻ video ngắn. Với hơn một tỷ người dùng trên toàn thế giới, nền tảng này đã tạo ra một cách tiếp cận mới và sáng tạo để giao tiếp với khán giả. Được phát triển bởi công ty Trung Quốc ByteDance, TikTok đã thâm nhập vào thị trường toàn cầu và trở thành một hiện tượng văn hóa đại chúng.

TikTok cho phép người dùng tạo và chia sẻ video ngắn có độ dài từ 15 đến 60 giây, với các hiệu ứng âm thanh và hình ảnh độc đáo. Nền tảng này đã tạo ra một cộng đồng sáng tạo và đa dạng, thu hút người dùng trên mọi lứa tuổi và từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Từ những video hài hước đến những clip nhảy múa và thậm chí là nội dung giáo dục, TikTok đã trở thành một nền tảng phổ biến cho việc truyền tải ý tưởng và tạo ra sự kết nối giữa người dùng.

1. Ad rank on TikTok ads

Quảng cáo TikTok, tương tự như các nền tảng quảng cáo khác, sử dụng hệ thống xếp hạng quảng cáo để xác định vị trí và khả năng hiển thị của quảng cáo trên nền tảng TikTok. Xếp hạng quảng cáo trên TikTok bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố:


1. Bid (Giá thầu): Số tiền giá thầu bạn đặt cho chiến dịch quảng cáo ảnh hưởng đến xếp hạng quảng cáo của bạn. Giá thầu cao hơn thường làm tăng cơ hội quảng cáo của bạn được hiển thị ở vị trí nổi bật.

2. Ad Quality (Chất lượng quảng cáo): TikTok đánh giá chất lượng và mức độ liên quan của quảng cáo của bạn với đối tượng mục tiêu. Các yếu tố như chất lượng video, yếu tố sáng tạo và trải nghiệm người dùng tổng thể đóng góp vào điểm chất lượng quảng cáo.

3. Engagement Rate (Tỷ lệ tương tác): Tỷ lệ tương tác của quảng cáo, bao gồm các số liệu như lượt thích, lượt chia sẻ, nhận xét và tỷ lệ nhấp, tác động đến xếp hạng quảng cáo của bạn. Quảng cáo tạo ra mức độ tương tác cao hơn có nhiều khả năng nhận được xếp hạng quảng cáo cao hơn.

4. Relevance to Target Audience (Mức độ phù hợp với đối tượng mục tiêu): TikTok xem xét mức độ phù hợp của quảng cáo của bạn với sở thích và sở thích của đối tượng mục tiêu. Quảng cáo được coi là có liên quan hơn có cơ hội tốt hơn để đạt được thứ hạng quảng cáo cao hơn.

5. Ad Format (Định dạng quảng cáo): Các định dạng quảng cáo khác nhau trên TikTok, chẳng hạn như quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu, hiệu ứng có thương hiệu hoặc thách thức thẻ bắt đầu bằng #, có thể có các tiêu chí xếp hạng quảng cáo khác nhau dành riêng cho từng định dạng. Mỗi định dạng có các yêu cầu và cân nhắc riêng đối với vị trí đặt quảng cáo.

6. Campaign Performance (Hiệu suất Chiến dịch): Hiệu suất lịch sử của chiến dịch quảng cáo của bạn, bao gồm các yếu tố như tỷ lệ chuyển đổi, phân phối quảng cáo và phản hồi của người dùng, cũng có thể ảnh hưởng đến xếp hạng quảng cáo của bạn.

2. Cách nhắm mục tiêu trên TikTok

Cũng giống như Facebook, việc nhắm mục tiêu trên TikTok  Có ba loại đối tượng chính cần nhắm mục tiêu trên Tiktok:

Đối tượng cốt lõi (Core audience) là đối tượng bạn nhắm mục tiêu dựa trên nhân khẩu học (tuổi, giới tính…), vị trí và hành vi.

Đối tượng tùy chỉnh (Custom audience) là những người đã tương tác với thương hiệu của bạn.

Khán giả tương tự (Lookalike audience) là những người chưa nghe đến thương hiệu của bạn nhưng có chung một số đặc điểm quan trọng với khách hàng của bạn.


Chìa khóa để nhắm mục tiêu TikTok thành công là tìm hiểu khán giả của bạn là ai, họ muốn gì và cách họ tương tác với ứng dụng. Ngoài các công cụ phân tích khác nhau, việc các thương hiệu thực sự kết nối và tương tác với khán giả của họ luôn là một ý tưởng hay. Bằng cách đó, bạn sẽ có được sự hiểu biết thực sự và hữu cơ về những gì họ muốn và cần. Với một nền tảng trẻ trung và năng động như TikTok, điều đó có lẽ còn quan trọng hơn việc chỉ tuân theo các số liệu.

Một điều tạo nên sự khác biệt lớn giữa TikTok và Facebook khi nói đến việc nhắm mục tiêu là hashtag. TikTok phụ thuộc rất nhiều vào các hashtag mà người dùng khám phá và tương tác. Chúng là chỉ số tốt nhất về mức độ lan truyền và mức độ phổ biến của một phần nội dung và do đó, chúng có thể cực kỳ hữu ích cho việc nhắm mục tiêu. Tìm một hashtag phổ biến phù hợp với thương hiệu của bạn để sử dụng, sau đó tạo nội dung quảng cáo và sao chép phù hợp với hashtag đó.